Get Adobe Flash player

บทสนทนาจากเจ้าอาวาส

คิดสักนิด...สะกิดใจ

บุคลากร

องค์กรต่างๆ

ติดต่อสอบถาม

Link คาทอลิก

Who's online

We have 16 guests and no members online

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ประกาศข่าวอาสนวิหารอัสสัมชัญ

1.คณะวินเซนต์เดอปอลอาสนวิหารอัสสัมชัญจะถือถุงทาน(รอบ2) หลังมิสซาของวันเสาร์ที่ 22 และทุกรอบของวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2018 เพื่อนำเงินที่รวบรวมได้ไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ต่อไป

2.ขอเชิญพี่น้องร่วมพิธีมิสซาครบรอบ 20 ปีมรณภาพของพระคุณเจ้ายอแซฟยวงนิตโย ในวันอังคารที่ 2 ตุลาคม 2018 เวลา 11.00 น. ณ สุสานห้องใต้ดินของอาสนวิหาร

3.ขอเชิญพี่น้องร่วมเปิดวัน“ทั่วโลกพร้อมเพรียงไม่สิ้นเสียงสายประคำในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2018 เริ่มตั้งแต่เวลา08.00-13.30 น. ณ วัดเซนต์หลุยส์ สาทร

4.สำนักงานคาทอลิกสงเคราะห์ผู้ประสบภัยและผู้ลี้ภัย(โคเออร์)ขอเชิญพี่น้องร่วมสนับสนุนบัตรสลากการกุศลเพื่อเป็นกองทุนสนับสนุนโครงการทุนอาหารเด็กศูนย์เยาวชนพระกุมารเยซูบ้านแป้งจ.สิงห์บุรีและโครงการสงเคราะห์ข้าวสารอาหารแห้งแก่ผู้สูงอายุและคนพิการจ.สระแก้วและจ.สุรินทร์(บัตรราคาใบละ30 บาทหรือเล่มละ300 บาท) สามารถซื้อได้ที่หน้าวัดหรือที่สำนักงานวัด

ประกาศแต่งงาน

1. นายสมัชญ์ บำรุงชาติ & อักแนส วนิตตา อาภรณ์รัตน์

   จะเข้าพิธีสมรสในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

2. นายศุภกร เตชะพัตราภรณ์ & เทเรซา ณัฏฐิกา พิมานวรกุล

   จะเข้าพิธีสมรสในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 13.00 น.

3. นายวรพงษ์ หงส์ภิญโญ & มารีอา วนัสนันท์ วงษ์เวียน

   จะเข้าพิธีสมรสในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 13.00 น.

4. ฟรังซิส เดอ ซาลส์ สรวิศิษฎ์ วยากรณ์วิจิตร& นางสาวชลิดา ตันตริยานนท์

    จะเข้าพิธีสมรสในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

5. นายเมธา ก้าวงามพาณิชย์ & มารีอา กชกร ธรรมวงค์

    จะเข้าพิธีสมรสในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 13.00 น.

6. ยอแซฟ พิรสุต จันทรานุวัฒน์ & นางสาวณิชารีย์ ลีลาสุวรรณ์

    จะเข้าพิธีสมรสในวันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

2013-01-27 ฉบับที่ 4

พระคัมภีร์...พระเยซูเจ้าทรงคลี่ม้วนหนังสือออก ทรงพบข้อความที่เขียนไว้ว่า พระจิตของพระเจ้าทรงอยู่เหนือข้าพเจ้า เพราะพระองค์ทรงเจิมข้าพเจ้าไว้ ให้ประกาศข่าวดีแก่คนยากจน ทรงส่งข้าพเจ้าไปประกาศการปลดปล่อยแก่ผู้ถูกจองจำ คืนสายตาให้แก่คนตาบอด ปลดปล่อยผู้ถูกกดขี่ให้เป็นอิสระ ประกาศปีแห่งความโปรดปรานจากพระเจ้า.../...พลาดโอกาส...เมื่อเสาร์ที่แล้ว ที่อาสนวิหารอัสสัมชัญมีงานฉลองให้พระคุณเจ้าสังวาลย์ ศุระศรางค์ และคุณพ่อพิพัฒน์ รุ่งเรืองกนกกุล ได้ข่าวว่า มีการแสดงมากมายจากโรงเรียนไตรอัสสัมชัญทั้ง 3 โรงเรียน ที่ร่วมใจกันส่งเด็กมาร่วมแสดงความยินดี แถมปลัดหนุ่มกับเยาวชนก็ขอแจมร่วมแสดงด้วยอีกชุด งานนี้ทางสภาภิบาลเลยพลาดไม่ได้แน่นอน มีการแสดงที่เรียกว่าเป็น ไฮไลท์ประจำงานมาร่วมแสดงอีกชุดเป็นการปิดท้ายรายการ อันนี้แหละเสียใจที่พลาดไม่ได้ดู เพราะติดภารกิจไกลถึงอุดรฯ เลยพลาดโอกาสเห็นป้าน้อมจิต และสมาชิก สว (สูงวัย) ของสภาภิบาลอีกหลายท่านโชว์เต้นกังนัมสไตล์ เห็นหลายคนบอกว่าสนุกสนาน แต่เสียดายที่สั้นไปนิด เรียกว่าจบแบบ เหนือเมฆ 2 ที่ยังค้างคาใจเหมือนมันยังไม่จบยังไงยังนั้น เอาเป็นว่าใครอยากดูจนจบเพลง คงต้องไปลองกระแซะถามกันเอง ว่าจะเต้นต่อให้จบเมื่อไหร่!!!.../...ครบ 7 รอบ...พฤหัสบดีที่24 มกราคมที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของพระคุณเจ้าพระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู ที่รักยิ่งของพวกเรา ปีนี้พระคุณเจ้าอายุครบ 7 รอบ หรือ  84 ปี มีจัดพิธีมิสซาที่หอประชุมใหม่ชื่อบุญราศีสมเด็จพระสันตะปาปา ยอห์น ปอน ที่ 2 มีพี่น้องมาร่วมงานกันเรียกว่าต้องเสริมเก้าอี้แล้วเสริมอีก เรียกว่าทุกคนพร้อมใจกันมาร่วมงานวันเกิดท่านด้วยใจจริงๆ ชาวซอย 40 จึงขอร่วมแสดงความยินดี กับพระคุณเจ้าด้วยด้วยครับ และวอนขอพระเป็นเจ้าโปรดให้พระคุณเจ้ามีสุขภาพแข็งแรงครับ.../...ร่วมอาลัย...ชาวซอย 40 ขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของ สมาชิกในซอย  คนแรกคุณป้า มาเรีย  บุญยรา ภัทโรดม พลมารีเก่าแก่ประจำซอย 40 ที่พระรับไปอยู่กับพระองค์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และมีพิธีปลงศพไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาครับ และอีกคนเป็นคนทำงานในซอย 40 คือ มารีอา ประนอม ตรีธารา  หรือที่คนในซอย ชอบเรียกว่า “ครูเตี้ย” พระรับไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และมีพิธีปลงศพไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเช่นกันครับ จึงขอคำภาวนาอุทิศแด่ดวงวิญญาณของทั้ง 2 ท่านด้วยครับ.../...พระเยซูเจ้าทรงม้วนหนังสือ ส่งคืนให้เจ้าหน้าที่และประทับนั่งลง สายตาของทุกคนที่อยู่ในศาลาธรรมต่างจ้องมองพระองค์  พระองค์จึงทรงเริ่มตรัสว่า ในวันนี้ ข้อความจากพระคัมภีร์  ที่ท่านได้ยินกับหูอยู่นี้เป็นความจริงแล้ว.../...ขอพระเจ้าอวยพรครับ... 

เรื่องสั้นบันดาลใจ

คลัง presentation