Get Adobe Flash player

บทสนทนาจากเจ้าอาวาส

  • 2018-03-18 ข้อคิดอาทิตย์ที่ 5 เทศกาลมหาพรต ปี B

    ข้อคิดอาทิตย์ที่ 5 เทศกาลมหาพรตปีB         ยน12: 20-33...ถ้าเมล็ดข้าวได้ตกลงในดินและตายไป...มันก็จะบังเกิดผลมากมาย...ข้าแต่พระบิดาเจ้าข้าโปรดช่วยข้าพเจ้าให้พ้นจากเวลานี้...โปรดประทานพระสิริรุ่งโรจน์แด่พระนามของพระองค์เถิด...เมื่อเราจะถูกยกขึ้นจากแผ่นดิน...

    Read More...

คิดสักนิด...สะกิดใจ

บุคลากร

องค์กรต่างๆ

ติดต่อสอบถาม

Link คาทอลิก

Who's online

We have 9 guests and no members online

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

 

ประกาศข่าวอาสนวิหารอัสสัมชัญ

  1. กำหนดการเดินรูป14 ภาคตลอดเทศกาลมหาพรต วันเสาร์ เวลา 16.30 .ภาษาไทย (งดการสวดสายประคำ) วันอาทิตย์ เวลา 11.30 น. ภาษาอังกฤษ และ เวลา 16.30 น. ภาษาไทย
  2. ขอเชิญร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณฉลองครบรอบปีที่ แห่ง สมณสมัยของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2018 เวลา 17.00 น. ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ (งดการเดินรูป)

ประกาศอื่นๆ

  1. สื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทยเชิญชวนพี่น้องที่รักการอ่าน ในงาน “สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ” จากสำนักพิมพ์คาทอลิก ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2018 เริ่มเปิดบูธเวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธคาทอลิก N 06 โซน C

ประกาศแต่งงาน

    1. เปโตร ปีเตอร์ ทวีผลเจริญ นางสาวแพรวา ศิริสงวนวงศ์

   จะเข้าพิธีสมรสในวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

2. ปีเตอร์ ทรง บุญยเนตร นางสาว อรุณี เรืองวัฒนากรณ์

        จะเข้าพิธีสมรสในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

    3. เปโตร พีชญ์ จรูญนารถ & นางสาว สิระกาน ขจรสวัสดิ์วงศ์

        จะเข้าพิธีสมรสในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 13.00 น.

2013-01-27 ฉบับที่ 4

พระคัมภีร์...พระเยซูเจ้าทรงคลี่ม้วนหนังสือออก ทรงพบข้อความที่เขียนไว้ว่า พระจิตของพระเจ้าทรงอยู่เหนือข้าพเจ้า เพราะพระองค์ทรงเจิมข้าพเจ้าไว้ ให้ประกาศข่าวดีแก่คนยากจน ทรงส่งข้าพเจ้าไปประกาศการปลดปล่อยแก่ผู้ถูกจองจำ คืนสายตาให้แก่คนตาบอด ปลดปล่อยผู้ถูกกดขี่ให้เป็นอิสระ ประกาศปีแห่งความโปรดปรานจากพระเจ้า.../...พลาดโอกาส...เมื่อเสาร์ที่แล้ว ที่อาสนวิหารอัสสัมชัญมีงานฉลองให้พระคุณเจ้าสังวาลย์ ศุระศรางค์ และคุณพ่อพิพัฒน์ รุ่งเรืองกนกกุล ได้ข่าวว่า มีการแสดงมากมายจากโรงเรียนไตรอัสสัมชัญทั้ง 3 โรงเรียน ที่ร่วมใจกันส่งเด็กมาร่วมแสดงความยินดี แถมปลัดหนุ่มกับเยาวชนก็ขอแจมร่วมแสดงด้วยอีกชุด งานนี้ทางสภาภิบาลเลยพลาดไม่ได้แน่นอน มีการแสดงที่เรียกว่าเป็น ไฮไลท์ประจำงานมาร่วมแสดงอีกชุดเป็นการปิดท้ายรายการ อันนี้แหละเสียใจที่พลาดไม่ได้ดู เพราะติดภารกิจไกลถึงอุดรฯ เลยพลาดโอกาสเห็นป้าน้อมจิต และสมาชิก สว (สูงวัย) ของสภาภิบาลอีกหลายท่านโชว์เต้นกังนัมสไตล์ เห็นหลายคนบอกว่าสนุกสนาน แต่เสียดายที่สั้นไปนิด เรียกว่าจบแบบ เหนือเมฆ 2 ที่ยังค้างคาใจเหมือนมันยังไม่จบยังไงยังนั้น เอาเป็นว่าใครอยากดูจนจบเพลง คงต้องไปลองกระแซะถามกันเอง ว่าจะเต้นต่อให้จบเมื่อไหร่!!!.../...ครบ 7 รอบ...พฤหัสบดีที่24 มกราคมที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของพระคุณเจ้าพระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู ที่รักยิ่งของพวกเรา ปีนี้พระคุณเจ้าอายุครบ 7 รอบ หรือ  84 ปี มีจัดพิธีมิสซาที่หอประชุมใหม่ชื่อบุญราศีสมเด็จพระสันตะปาปา ยอห์น ปอน ที่ 2 มีพี่น้องมาร่วมงานกันเรียกว่าต้องเสริมเก้าอี้แล้วเสริมอีก เรียกว่าทุกคนพร้อมใจกันมาร่วมงานวันเกิดท่านด้วยใจจริงๆ ชาวซอย 40 จึงขอร่วมแสดงความยินดี กับพระคุณเจ้าด้วยด้วยครับ และวอนขอพระเป็นเจ้าโปรดให้พระคุณเจ้ามีสุขภาพแข็งแรงครับ.../...ร่วมอาลัย...ชาวซอย 40 ขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของ สมาชิกในซอย  คนแรกคุณป้า มาเรีย  บุญยรา ภัทโรดม พลมารีเก่าแก่ประจำซอย 40 ที่พระรับไปอยู่กับพระองค์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และมีพิธีปลงศพไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาครับ และอีกคนเป็นคนทำงานในซอย 40 คือ มารีอา ประนอม ตรีธารา  หรือที่คนในซอย ชอบเรียกว่า “ครูเตี้ย” พระรับไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และมีพิธีปลงศพไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเช่นกันครับ จึงขอคำภาวนาอุทิศแด่ดวงวิญญาณของทั้ง 2 ท่านด้วยครับ.../...พระเยซูเจ้าทรงม้วนหนังสือ ส่งคืนให้เจ้าหน้าที่และประทับนั่งลง สายตาของทุกคนที่อยู่ในศาลาธรรมต่างจ้องมองพระองค์  พระองค์จึงทรงเริ่มตรัสว่า ในวันนี้ ข้อความจากพระคัมภีร์  ที่ท่านได้ยินกับหูอยู่นี้เป็นความจริงแล้ว.../...ขอพระเจ้าอวยพรครับ... 

เรื่องสั้นบันดาลใจ

คลัง presentation