Get Adobe Flash player

บทสนทนาจากเจ้าอาวาส

คิดสักนิด...สะกิดใจ

บุคลากร

องค์กรต่างๆ

ติดต่อสอบถาม

Link คาทอลิก

Who's online

We have 16 guests and no members online

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ประกาศข่าวอาสนวิหารอัสสัมชัญ

1. ขอเชิญสภาภิบาลทุกท่านประชุมพร้อมกัน วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2018 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมบ้านแคทธรีน
2. ของดมิสซาตั้งแต่รอบเย็น(17.15 น.) วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม ถึงรอบเช้า(06.00 น.) วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2018 เนื่องจากพระสงฆ์ไปเข้าเงียบ
3. อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ ขอเชิญพี่น้องร่วมโมทนาคุณพระเจ้า โอกาสวันครบรอบปีการถวายอาสนวิหารอัสสัมชัญ และฉลองศาสนนาม พระคาร์ดินัลฟรังซิสเซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช ในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.
4. ขอเชิญพี่น้องร่วมอ่านพระคัมภีร์พระวรสารนักบุญมาระโก ในโอกาสสัปดาห์พระคัมภีร์ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 2 – 9 ธันวาคม 2018 (และต่อไป) พี่น้องสามารถรับพระคัมภีร์และสมุดบันทึกได้ที่ด้านหน้าวัด
5. ในโอกาสวันพระคริสตสมภพทางอาสนวิหารได้จัดกิจกรรมรื่นเริง และเกมการกุศลต่างๆ จึงขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านร่วมสนับสนุนของรางวัล และบัตรเล่นเกมคริสตมาสแฟร์ (จำหน่ายราคาใบละ 20 บาท หรือ เล่มละ 200 บาท) ได้ที่ด้านหน้าวัดหรือสำนักงานวัด
6. โอกาสวันพระคริสตสมภพนี้ พี่น้องท่านใดมีความประสงค์อยากให้คุณพ่อเชิญพระกุมารไปสวดที่บ้าน สามารถแจ้ง และ ลงชื่อได้ที่คุณพ่อทุกท่าน หรือ ที่สำนักงานวัด
 
ประกาศแต่งงาน
1. หลุยส์มารีฯ แสงเทพ วงษ์บุญมา & นางสาวสุพรรษา เลิศมหาฤทธิ์
จะเข้าพิธีสมรสในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.
2. นิโคลาส ปัณฑ์ธร เผ่าบัณฑร & นางสาวชนากานต์ วัฒนบุตร
จะเข้าพิธีสมรสในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.
 

  

 

2013-01-27 ฉบับที่ 4

พระคัมภีร์...พระเยซูเจ้าทรงคลี่ม้วนหนังสือออก ทรงพบข้อความที่เขียนไว้ว่า พระจิตของพระเจ้าทรงอยู่เหนือข้าพเจ้า เพราะพระองค์ทรงเจิมข้าพเจ้าไว้ ให้ประกาศข่าวดีแก่คนยากจน ทรงส่งข้าพเจ้าไปประกาศการปลดปล่อยแก่ผู้ถูกจองจำ คืนสายตาให้แก่คนตาบอด ปลดปล่อยผู้ถูกกดขี่ให้เป็นอิสระ ประกาศปีแห่งความโปรดปรานจากพระเจ้า.../...พลาดโอกาส...เมื่อเสาร์ที่แล้ว ที่อาสนวิหารอัสสัมชัญมีงานฉลองให้พระคุณเจ้าสังวาลย์ ศุระศรางค์ และคุณพ่อพิพัฒน์ รุ่งเรืองกนกกุล ได้ข่าวว่า มีการแสดงมากมายจากโรงเรียนไตรอัสสัมชัญทั้ง 3 โรงเรียน ที่ร่วมใจกันส่งเด็กมาร่วมแสดงความยินดี แถมปลัดหนุ่มกับเยาวชนก็ขอแจมร่วมแสดงด้วยอีกชุด งานนี้ทางสภาภิบาลเลยพลาดไม่ได้แน่นอน มีการแสดงที่เรียกว่าเป็น ไฮไลท์ประจำงานมาร่วมแสดงอีกชุดเป็นการปิดท้ายรายการ อันนี้แหละเสียใจที่พลาดไม่ได้ดู เพราะติดภารกิจไกลถึงอุดรฯ เลยพลาดโอกาสเห็นป้าน้อมจิต และสมาชิก สว (สูงวัย) ของสภาภิบาลอีกหลายท่านโชว์เต้นกังนัมสไตล์ เห็นหลายคนบอกว่าสนุกสนาน แต่เสียดายที่สั้นไปนิด เรียกว่าจบแบบ เหนือเมฆ 2 ที่ยังค้างคาใจเหมือนมันยังไม่จบยังไงยังนั้น เอาเป็นว่าใครอยากดูจนจบเพลง คงต้องไปลองกระแซะถามกันเอง ว่าจะเต้นต่อให้จบเมื่อไหร่!!!.../...ครบ 7 รอบ...พฤหัสบดีที่24 มกราคมที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของพระคุณเจ้าพระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู ที่รักยิ่งของพวกเรา ปีนี้พระคุณเจ้าอายุครบ 7 รอบ หรือ  84 ปี มีจัดพิธีมิสซาที่หอประชุมใหม่ชื่อบุญราศีสมเด็จพระสันตะปาปา ยอห์น ปอน ที่ 2 มีพี่น้องมาร่วมงานกันเรียกว่าต้องเสริมเก้าอี้แล้วเสริมอีก เรียกว่าทุกคนพร้อมใจกันมาร่วมงานวันเกิดท่านด้วยใจจริงๆ ชาวซอย 40 จึงขอร่วมแสดงความยินดี กับพระคุณเจ้าด้วยด้วยครับ และวอนขอพระเป็นเจ้าโปรดให้พระคุณเจ้ามีสุขภาพแข็งแรงครับ.../...ร่วมอาลัย...ชาวซอย 40 ขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของ สมาชิกในซอย  คนแรกคุณป้า มาเรีย  บุญยรา ภัทโรดม พลมารีเก่าแก่ประจำซอย 40 ที่พระรับไปอยู่กับพระองค์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และมีพิธีปลงศพไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาครับ และอีกคนเป็นคนทำงานในซอย 40 คือ มารีอา ประนอม ตรีธารา  หรือที่คนในซอย ชอบเรียกว่า “ครูเตี้ย” พระรับไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และมีพิธีปลงศพไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเช่นกันครับ จึงขอคำภาวนาอุทิศแด่ดวงวิญญาณของทั้ง 2 ท่านด้วยครับ.../...พระเยซูเจ้าทรงม้วนหนังสือ ส่งคืนให้เจ้าหน้าที่และประทับนั่งลง สายตาของทุกคนที่อยู่ในศาลาธรรมต่างจ้องมองพระองค์  พระองค์จึงทรงเริ่มตรัสว่า ในวันนี้ ข้อความจากพระคัมภีร์  ที่ท่านได้ยินกับหูอยู่นี้เป็นความจริงแล้ว.../...ขอพระเจ้าอวยพรครับ... 

เรื่องสั้นบันดาลใจ

คลัง presentation