Get Adobe Flash player

บทสนทนาจากเจ้าอาวาส

คิดสักนิด...สะกิดใจ

บุคลากร

องค์กรต่างๆ

ติดต่อสอบถาม

Link คาทอลิก

Who's online

We have 24 guests and no members online

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ประกาศข่าวอาสนวิหารอัสสัมชัญ

1. ขอเชิญสภาภิบาลทุกท่านประชุมพร้อมกัน วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2018 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมบ้านแคทธรีน
2. ของดมิสซาตั้งแต่รอบเย็น(17.15 น.) วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม ถึงรอบเช้า(06.00 น.) วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2018 เนื่องจากพระสงฆ์ไปเข้าเงียบ
3. อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ ขอเชิญพี่น้องร่วมโมทนาคุณพระเจ้า โอกาสวันครบรอบปีการถวายอาสนวิหารอัสสัมชัญ และฉลองศาสนนาม พระคาร์ดินัลฟรังซิสเซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช ในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.
4. ขอเชิญพี่น้องร่วมอ่านพระคัมภีร์พระวรสารนักบุญมาระโก ในโอกาสสัปดาห์พระคัมภีร์ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 2 – 9 ธันวาคม 2018 (และต่อไป) พี่น้องสามารถรับพระคัมภีร์และสมุดบันทึกได้ที่ด้านหน้าวัด
5. ในโอกาสวันพระคริสตสมภพทางอาสนวิหารได้จัดกิจกรรมรื่นเริง และเกมการกุศลต่างๆ จึงขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านร่วมสนับสนุนของรางวัล และบัตรเล่นเกมคริสตมาสแฟร์ (จำหน่ายราคาใบละ 20 บาท หรือ เล่มละ 200 บาท) ได้ที่ด้านหน้าวัดหรือสำนักงานวัด
6. โอกาสวันพระคริสตสมภพนี้ พี่น้องท่านใดมีความประสงค์อยากให้คุณพ่อเชิญพระกุมารไปสวดที่บ้าน สามารถแจ้ง และ ลงชื่อได้ที่คุณพ่อทุกท่าน หรือ ที่สำนักงานวัด
 
ประกาศแต่งงาน
1. หลุยส์มารีฯ แสงเทพ วงษ์บุญมา & นางสาวสุพรรษา เลิศมหาฤทธิ์
จะเข้าพิธีสมรสในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.
2. นิโคลาส ปัณฑ์ธร เผ่าบัณฑร & นางสาวชนากานต์ วัฒนบุตร
จะเข้าพิธีสมรสในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.
 

  

 

2013-03-24 ฉบับที่ 12

 

“ยินดีต้อนรับเอกอัครสังฆราชพอลชางอิน-นัมอัครสมณทูตวาติกันประจำประเทศไทย พระคุณเจ้าทุกท่านคณะทูตบรรดาพี่น้อง  สู่อาสนวิหารอัสสัมชัญเพื่อร่วมเพื่องานฉลองพระสันตะปาปาฟรังซิส“ฉลองพิธีการเข้ารับหน้าที่ศาสนบริการของนักบุญเปโตรของพระสังฆราชแห่งกรุงโรม” สภาภิบาลฯประจำการต้อนรับเต็มที่จากสภาสังฆราชฯคุณพ่อพิพัฒน์รุ่งเรืองกนกกุลซิสเตอร์กฤษฎาสาตร์พันธ์ผู้ประสานสิบทิศด้วยเวลากะชั้นชิด/* เมื่อวันที่19 มีนาคม2013 สมโภชนักบุญยอแซฟ  ผู้ปกป้องพระกุมารและแม่พระให้พ้นจากอันตราย   สื่อมวลชนฯกรุงเทพฯคุณพ่อพงศ์เทพประมวลพร้อมแผนกไอที. พี่เขียดและสื่อมวลชนฯประเทศไทย  ทีมงานผู้บรรยายระดับลิ้นทอง.ชัยณรงค์มนเทียรวิเชียรฉายและคุณพ่ออันตนวาลเซ็กกี้คณะกาปูชิน(โน!) ให้ความรู้และข้อมูลเพียบคนที่ไม่ได้ดูก็“ซอร์รี่”  /*อาทิตย์ใบลานคุณพ่อสานิจสถะวีระวงส์เจ้าอาวาสเชิญชวนพี่น้องที่พอมีเวลามาช่วยสานใบลานเพื่อจะได้มีกิจกรรมร่วมกันตามความเหมาะสมพร้อมกับคำเชิญชวน“มีข้าวเที่ยงเลี้ยงหนึ่งมื้อ”/*คณะโฟโคลาเรจัดเสวนาแบ่งปันประสบการณ์ความเชื่อเคียร่า ลูบิคผู้ก่อตั้งณหอประชุมโรงเรียนอัสสัมชัญศึกษาอัครสังฆราชพอลชางอิน-นัมได้มาร่วมด้วยพระคุณเจ้าเกรียงศักดิ์โกวิทวาณิชย์ประธานมิสซาอาจารย์ชัยณรงค์มนเทียรวิเชียรฉายแบ่งปันประสบการณ์/*เมื่อถึงเดือนเมษาหนุ่มบางรักนั่งฝันช่างร้อนจนหน้าเป็นมันยิ่งใช้แอร์ใช้รถปิดประตูหน้าต่างก็ยิ่งร้อนเพราะฝีมือมนุษย์ยิ่งขึ้น!/*พักผ่อนในสันติสุขอากาทาประหยัดจันทะรัคคะอายุ90 ปี(ขาดไปหนึ่งวัน) ได้จากไปเมื่อวันที่18 มีนาคมพลมารีอาวุโสของเราอีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะฉลองวันเกิด19 มีนาคมวันที่23 มีนาคมมิสซาปลงศพและบรรจุณสุสานศานติคามเป็นพี่สาวของป้าชูศรีทองเหวียงพลมารีรุ่นลายครามด้วยกัน/*ไปทำหน้าที่พระคาร์ดินัลไมเกิ้ลมีชัยกิจบุญชู  ไปโรมตั้งแต่วันวันที่3-18 มีนาคมพร้อมกับคุณพ่อสุรชัยชุ่มศรีพันธุ์ทุกอย่างราบรื่นชื่นใจ/คุณพ่อประทีปกีรติพงศ์อธิการบ้านเณรยอแซฟเปิดรับสมัครเณรใหม่ปีนี้มีกว่า20 คนส่วนเณรกลางปีที่กำลังจะจบนี้มีเพียง9 คนกรุงเทพฯมี2 คน  ส่วนบ้านเณรใหญ่รวมทั้งสิ้นมี30 คน/ขออภัย! วัดอัสสัมชัญของเราได้เริ่มบูรณะครั้งใหญ่ปลายเดือนสิงหาคม2013 หลังฉลองวันเมื่อปีที่แล้วทุกอย่างเริ่มนับหนึ่งกันไปแล้วบางงานก็นับแบบเงียบๆบางงานนับถอยหลังแม้ภายนอกจะดูเกะกะแต่ไม่มีปัญหา/* ชื่อนี้สำคัญไฉน? สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสชื่อเดิมคือพระคาร์ดินัลฮอร์เกมาริโอแบร์โกลิโอ(Card. Jorge Mario BERGOGLIO)พระคาร์ดินัลฌองหลุยส์โตร็อง(Card.Jean Louis TAURAN)เพื่อใช้ให้เหมือนกันครับ! /* สัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์เริ่มตั้งแต่วันที่24 มีนาคม2013 วันพฤหัส28 มีนาคม–ศุกร์29 มีนาคมเสาร์ศักดิ์สิทธิ์30 มีนาคม  และสมโภชปัสกา31 มีนาคม- พระเยซูกลับเป็นขึ้นมาจากความตายอัลเลลูยา/* ฉลอง50 ปีชีวิตสงฆ์คุณพ่อร็อควิศิษฎ์หริพงษ์  ณวัดเซนต์ร็อคท่าไข่วัดบ้านเกิดรวมทั้งฉลองอายุ80 ปีด้วยวันอาทิตย์นี้ขอร่วมโมทนาคุณพระกับพ่อครับ! /*

 

เรื่องสั้นบันดาลใจ

คลัง presentation