Get Adobe Flash player

บทสนทนาจากเจ้าอาวาส

คิดสักนิด...สะกิดใจ

บุคลากร

องค์กรต่างๆ

ติดต่อสอบถาม

Link คาทอลิก

Who's online

We have 27 guests and no members online

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ประกาศข่าวอาสนวิหารอัสสัมชัญ

1.คณะวินเซนต์เดอปอลอาสนวิหารอัสสัมชัญจะถือถุงทาน(รอบ2) หลังมิสซาของวันเสาร์ที่ 22 และทุกรอบของวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2018 เพื่อนำเงินที่รวบรวมได้ไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ต่อไป

2.ขอเชิญพี่น้องร่วมพิธีมิสซาครบรอบ 20 ปีมรณภาพของพระคุณเจ้ายอแซฟยวงนิตโย ในวันอังคารที่ 2 ตุลาคม 2018 เวลา 11.00 น. ณ สุสานห้องใต้ดินของอาสนวิหาร

3.ขอเชิญพี่น้องร่วมเปิดวัน“ทั่วโลกพร้อมเพรียงไม่สิ้นเสียงสายประคำในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2018 เริ่มตั้งแต่เวลา08.00-13.30 น. ณ วัดเซนต์หลุยส์ สาทร

4.สำนักงานคาทอลิกสงเคราะห์ผู้ประสบภัยและผู้ลี้ภัย(โคเออร์)ขอเชิญพี่น้องร่วมสนับสนุนบัตรสลากการกุศลเพื่อเป็นกองทุนสนับสนุนโครงการทุนอาหารเด็กศูนย์เยาวชนพระกุมารเยซูบ้านแป้งจ.สิงห์บุรีและโครงการสงเคราะห์ข้าวสารอาหารแห้งแก่ผู้สูงอายุและคนพิการจ.สระแก้วและจ.สุรินทร์(บัตรราคาใบละ30 บาทหรือเล่มละ300 บาท) สามารถซื้อได้ที่หน้าวัดหรือที่สำนักงานวัด

ประกาศแต่งงาน

1. นายสมัชญ์ บำรุงชาติ & อักแนส วนิตตา อาภรณ์รัตน์

   จะเข้าพิธีสมรสในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

2. นายศุภกร เตชะพัตราภรณ์ & เทเรซา ณัฏฐิกา พิมานวรกุล

   จะเข้าพิธีสมรสในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 13.00 น.

3. นายวรพงษ์ หงส์ภิญโญ & มารีอา วนัสนันท์ วงษ์เวียน

   จะเข้าพิธีสมรสในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 13.00 น.

4. ฟรังซิส เดอ ซาลส์ สรวิศิษฎ์ วยากรณ์วิจิตร& นางสาวชลิดา ตันตริยานนท์

    จะเข้าพิธีสมรสในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

5. นายเมธา ก้าวงามพาณิชย์ & มารีอา กชกร ธรรมวงค์

    จะเข้าพิธีสมรสในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 13.00 น.

6. ยอแซฟ พิรสุต จันทรานุวัฒน์ & นางสาวณิชารีย์ ลีลาสุวรรณ์

    จะเข้าพิธีสมรสในวันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2018 ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ เวลา 10.00 น.

2013-03-24 ฉบับที่ 12

 

“ยินดีต้อนรับเอกอัครสังฆราชพอลชางอิน-นัมอัครสมณทูตวาติกันประจำประเทศไทย พระคุณเจ้าทุกท่านคณะทูตบรรดาพี่น้อง  สู่อาสนวิหารอัสสัมชัญเพื่อร่วมเพื่องานฉลองพระสันตะปาปาฟรังซิส“ฉลองพิธีการเข้ารับหน้าที่ศาสนบริการของนักบุญเปโตรของพระสังฆราชแห่งกรุงโรม” สภาภิบาลฯประจำการต้อนรับเต็มที่จากสภาสังฆราชฯคุณพ่อพิพัฒน์รุ่งเรืองกนกกุลซิสเตอร์กฤษฎาสาตร์พันธ์ผู้ประสานสิบทิศด้วยเวลากะชั้นชิด/* เมื่อวันที่19 มีนาคม2013 สมโภชนักบุญยอแซฟ  ผู้ปกป้องพระกุมารและแม่พระให้พ้นจากอันตราย   สื่อมวลชนฯกรุงเทพฯคุณพ่อพงศ์เทพประมวลพร้อมแผนกไอที. พี่เขียดและสื่อมวลชนฯประเทศไทย  ทีมงานผู้บรรยายระดับลิ้นทอง.ชัยณรงค์มนเทียรวิเชียรฉายและคุณพ่ออันตนวาลเซ็กกี้คณะกาปูชิน(โน!) ให้ความรู้และข้อมูลเพียบคนที่ไม่ได้ดูก็“ซอร์รี่”  /*อาทิตย์ใบลานคุณพ่อสานิจสถะวีระวงส์เจ้าอาวาสเชิญชวนพี่น้องที่พอมีเวลามาช่วยสานใบลานเพื่อจะได้มีกิจกรรมร่วมกันตามความเหมาะสมพร้อมกับคำเชิญชวน“มีข้าวเที่ยงเลี้ยงหนึ่งมื้อ”/*คณะโฟโคลาเรจัดเสวนาแบ่งปันประสบการณ์ความเชื่อเคียร่า ลูบิคผู้ก่อตั้งณหอประชุมโรงเรียนอัสสัมชัญศึกษาอัครสังฆราชพอลชางอิน-นัมได้มาร่วมด้วยพระคุณเจ้าเกรียงศักดิ์โกวิทวาณิชย์ประธานมิสซาอาจารย์ชัยณรงค์มนเทียรวิเชียรฉายแบ่งปันประสบการณ์/*เมื่อถึงเดือนเมษาหนุ่มบางรักนั่งฝันช่างร้อนจนหน้าเป็นมันยิ่งใช้แอร์ใช้รถปิดประตูหน้าต่างก็ยิ่งร้อนเพราะฝีมือมนุษย์ยิ่งขึ้น!/*พักผ่อนในสันติสุขอากาทาประหยัดจันทะรัคคะอายุ90 ปี(ขาดไปหนึ่งวัน) ได้จากไปเมื่อวันที่18 มีนาคมพลมารีอาวุโสของเราอีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะฉลองวันเกิด19 มีนาคมวันที่23 มีนาคมมิสซาปลงศพและบรรจุณสุสานศานติคามเป็นพี่สาวของป้าชูศรีทองเหวียงพลมารีรุ่นลายครามด้วยกัน/*ไปทำหน้าที่พระคาร์ดินัลไมเกิ้ลมีชัยกิจบุญชู  ไปโรมตั้งแต่วันวันที่3-18 มีนาคมพร้อมกับคุณพ่อสุรชัยชุ่มศรีพันธุ์ทุกอย่างราบรื่นชื่นใจ/คุณพ่อประทีปกีรติพงศ์อธิการบ้านเณรยอแซฟเปิดรับสมัครเณรใหม่ปีนี้มีกว่า20 คนส่วนเณรกลางปีที่กำลังจะจบนี้มีเพียง9 คนกรุงเทพฯมี2 คน  ส่วนบ้านเณรใหญ่รวมทั้งสิ้นมี30 คน/ขออภัย! วัดอัสสัมชัญของเราได้เริ่มบูรณะครั้งใหญ่ปลายเดือนสิงหาคม2013 หลังฉลองวันเมื่อปีที่แล้วทุกอย่างเริ่มนับหนึ่งกันไปแล้วบางงานก็นับแบบเงียบๆบางงานนับถอยหลังแม้ภายนอกจะดูเกะกะแต่ไม่มีปัญหา/* ชื่อนี้สำคัญไฉน? สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสชื่อเดิมคือพระคาร์ดินัลฮอร์เกมาริโอแบร์โกลิโอ(Card. Jorge Mario BERGOGLIO)พระคาร์ดินัลฌองหลุยส์โตร็อง(Card.Jean Louis TAURAN)เพื่อใช้ให้เหมือนกันครับ! /* สัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์เริ่มตั้งแต่วันที่24 มีนาคม2013 วันพฤหัส28 มีนาคม–ศุกร์29 มีนาคมเสาร์ศักดิ์สิทธิ์30 มีนาคม  และสมโภชปัสกา31 มีนาคม- พระเยซูกลับเป็นขึ้นมาจากความตายอัลเลลูยา/* ฉลอง50 ปีชีวิตสงฆ์คุณพ่อร็อควิศิษฎ์หริพงษ์  ณวัดเซนต์ร็อคท่าไข่วัดบ้านเกิดรวมทั้งฉลองอายุ80 ปีด้วยวันอาทิตย์นี้ขอร่วมโมทนาคุณพระกับพ่อครับ! /*

 

เรื่องสั้นบันดาลใจ

คลัง presentation